Cầu vừa thông, giá đất đảo Kim Cương đã nóng

Dự báo giá đất nền lẫn căn hộ chung cư khu vực gần đảo Kim Cương sẽ tăng tiền tỉ. Một ngày sau khi cầu qua đảo Kim Cương được thông xe đưa vào khai thác, thị trường bất động sản ở khu vực này và lân cận đã bắt đầu nóng, giá đất nền lẫn căn hộ đã bắt đầu “nhúc nhích” tăng giá. 

Cầu vừa thông, giá đất đảo Kim Cương đã nóng
Cầu vừa thông, giá đất đảo Kim Cương đã nóng

Giá tăng 1-2 tỉ đồng/nền

Trong vai nhà đầu tư, ngày 31-5, PV có mặt tại khu vực bán đảo Kim Cương. Thị trường bất động sản ở đây đã nhộn nhịp trở lại, giới đầu tư bắt đầu đổ về, nhân viên nhiều sàn môi giới bất động sản bắt đầu ra đường chào bán sản phẩm.

Theo các nhân viên môi giới, từ lúc cầu bắc qua đảo Kim Cương bắt đầu xây, giá đất nền ở đây đã lên tới 84-120 triệu đồng/m² tùy vào vị trí. Các lô đất ở đây quy hoạch xây biệt thự cao 5-6 tầng, diện tích rất rộng 160-320 m²/nền. Những lô đất mặt tiền đường rộng 20 m trở lên có giá 125-135 triệu đồng/m2 như đường Nguyễn Văn Kỉnh, Tạ Hiện, Đặng Như Mai… Những lô đất mặt tiền đường hẹp hơn, đường số thì giá cũng 86-87 triệu đồng/m².

Giá đắt đỏ nhất thuộc về những lô đất mặt tiền công viên bờ sông Sài Gòn thuộc đường số 103-TML, chạy dài từ đầu đường Bát Nàn đến đường Đặng Như Mai. Những lô đất nền ở đây có diện tích lớn trên 300 m² (16,5 x 20 m) hiện được rao bán với giá lên đến 240 triệu đồng/m2, giá mỗi lô đất hơn 79 tỉ đồng.

Cầu thông thì không chỉ giới đầu tư hưởng lợi mà nhân viên môi giới bất động sản cũng có cơ hội đổi đời. Ở khu vực gần bán đảo Kim Cương phần lớn là đất nền biệt thự chỉ dành cho người giàu, giá mỗi nền từ 20-30 tỉ đồng đến 80-90 tỉ đồng cũng có. Chỉ cần bán được một nền, kê giá lên 1-2 tỉ đồng là nhân viên môi giới được chủ đất cho 200-300 triệu đồng, thậm chí hơn 500 triệu đồng là chuyện đương nhiên.

Anh T., một nhân viên kinh doanh đất nền biệt thự

Bất động sản quận 2 hưởng lợi

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), cho rằng cầu bắc qua đảo Kim Cương sau khi thông xe sẽ góp phần kích hoạt sự phát triển khu đô thị cao cấp ven sông Sài Gòn.

Theo đánh giá của ông Châu, quỹ đất quận 2 rất ít, hiếm nên việc hạ tầng giao thông kết nối thì những khu vực lân cận bán đảo Kim Cương sẽ được hưởng lợi rất lớn từ cây cầu này như khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Tây, Cát Lái. “bất động sản quận 2 sẽ sôi động, giá nhà đất, căn hộ ở khu vực này đang nhích lên là chuyện bình thường của thị trường. Nhờ cây cầu này, người dân đang chờ xây nhà sẽ cất nhà, các chủ đầu tư bất động sản sẽ đẩy nhanh dự án. Các tiện ích công cộng, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí sẽ xuất hiện, khi đó khu vực này sẽ nhộn nhịp hơn” – ông Châu dự báo.

Chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang cho biết giá bất động sản khu vực gần bán đảo Kim Cương khi cầu chưa thông đã tăng rất cao. Đáng nói là ở khu vực này nhà đầu tư mua đi bán lại là chủ yếu, mua để ở rất ít. Vì vậy giá đất ở đây tăng không đúng với sự phát triển của hạ tầng mà theo thông tin, tin đồn.

Giá quá cao, người mua cần thận trọng

Theo chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, giá đất nền ở phường Thạnh Mỹ Lợi đã tăng qua mức 100 triệu đồng/m², mặt tiền bờ sông tăng lên 240 triệu đồng/m² là rất cao. Nếu so sánh với khu vực khác như đường Trần Não, mặt tiền đường này cũng chỉ mới 200 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, ông Quang cũng cho rằng giá nhà, đất khu vực bán kính cách đảo Kim Cương 5 km sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới. “Nhà đầu tư, người mua nhà, đất lẫn căn hộ ở khu vực này nên cẩn trọng, xem xét, so sánh giá giữa các khu vực trước khi quyết định đầu tư, mua để ở” – ông Quang chia sẻ.

Theo Pháp Luật TPHCM

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Danh mục: Thông tin thị trường, Tin tứcTừ khóa: , , , , , , ,