Bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu: Cơ hội để bứt phá cuối năm

Với lợi thế về bãi biển, việc hoàn thiện kết nối hạ tầng giao thông, cảng biển và các tỉnh lân cận như Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai,… đã giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu nóng hơn bao giờ hết.

Toàn cảnh Vũng Tàu từ trên nhìn xuống

 

Vũng Tàu – nơi hội tụ đầy đủ tiềm năng để phát triển

Không hề nói quá khi Vũng Tàu được các nhà đầu tư đánh giá cao khi hàng loạt các công trình hạ tầng đã và đang được triển khai, nâng cấp như cao tốc Long Thành – Dầu Giây; Tuyến Bến Lức – Long Thành giúp kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với các tỉnh miền Tây.

Đặc biệt, sân bay quốc tế Long Thành dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào tháng 6/2020 và được đưa vào khai thác năm 2025 sẽ là động lực phát triển cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng và khu vực Vũng Tàu nói chung.

Cùng với lợi thế về giao thông, Vũng Tàu còn được thiên nhiên ưu ái khi sở hữu 200km đường bờ biển với khí hậu ôn hòa, hệ sinh thái tự nhiên đa dạng cùng những di tích lịch sử và thắng cảnh tuyệt đẹp, còn nguyên nét hoang sơ như Côn Đảo, Long Hải, Bình Châu, Hồ Tràm, Hòn Bà, Núi Dinh, Hồ Đá Xanh… giúp phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng: Di tích lịch sử – văn hóa – tâm linh, du lịch sinh thái, hội nghị – khoa học,…

Vì những lý do trên, Vũng Tàu là điểm đến yêu thích của người dân Tp. Hồ Chí Minh và vùng lân cận vào dịp lễ hay những ngày cuối tuần.

Đón “sóng” mở cơ hội đầu tư

Bản đồ sử dụng đất Vũng Tàu đến năm 2035

Bà Trịnh Thị Kim Liên – Phó Tổng Giám Đốc công ty Khương Thịnh Real cho biết, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu đang bước vào giai đoạn chín muồi khi hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để bùng nổ khi được các cấp chính quyền liên tục tạo điều kiện.

Cụ thể, cuối tháng 6 vừa qua, Thủ Tướng Chính Phủ đã phê duyệt quy hoạch mới Thành Phố Vũng Tàu có quy mô hơn 15.000 ha, cùng hàng loạt các công trình trọng điểm.

Theo đó, Vũng Tàu sẽ phát triển một cung đường resort biển cao cấp kéo dài từ Bãi Sau – Khu Du Lịch Chí Linh – Cửa Lấp. Mặt khác, một khu giải trí về đêm cũng sẽ được triển khai trên cung đường Thi Sách gần Bãi Sau.

Trước mắt Vũng Tàu sẽ khởi công gần 20 công trình hạ tầng lớn với tổng mức vốn đầu tư gần 1 tỷ USD như: Xây dựng đường Cầu Cháy, Hàng Điều, Nguyễn Hữu Cảnh, Thống Nhất nối dài… Các dự án phát triển cảnh quan, điểm vui chơi công cộng của thành phố cũng được khởi công như: Công viên Bàu Trũng, Công viên Bàu Sen và dải công viên du lịch ven biển Bãi Sau, đường Thùy Vân.

Với hàng loạt các lợi thế hiện hữu, không khó hiểu khi Vũng Tàu liên tục thu hút hàng loạt siêu dự án trong những tháng cuối năm.

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Danh mục: Thông tin thị trường, Tin tứcTừ khóa: , ,